1. Để hạn chế Spam nội dung trùng lặp, nội dung vi phạm chính sách google
  Đi link tràn lan vào bài viết là đặc điểm chung của các tài khoản spam nên chúng tôi dừng việc đi link vào bài viết với tài khoản thường
  Để được đặt được link vào bài viết, các bạn phải đăng ký tài khoản VIP tại đây
  Dismiss Notice

Thực Phẩm Bẩn - Nỗi Lo Mỗi Khi Đi Chợ Của Người Tiêu Dùng

Thảo luận trong 'Điện tử - Điện lạnh - Điện gia dụng' bắt đầu bởi phuongdong365, 8/12/17.

 1. phuongdong365

  phuongdong365 New Member

  thực phẩm không an toàn thực sự đang là Sự việc những nhối không chỉ của cộng đồng đại quát mà còn của cả các bà nội trợ trên thế giới.

  các năm Gần đây, khái niệm “thực phẩm bẩn” có mặt ngày một nhiều và dày đặc, khiếp sợ các gia đình trong từng bữa ăn. Trận đấu chống thực phẩm không rõ nguồn gốc bởi thế cũng trở nên quyết liệt, lôi kéo sự chung tay của nhiều thành phần trong cư dân. Việc trang bị các chiếc máy kiểm tra thực phẩm cũng là điều cần thiết mà nhiều người tiêu dùng đã chọn lọc khi đi mua đồ ăn cho gia đình

  [​IMG]
  Khách tham quan, mua sắm tại Ngày hội trang trại xanh Phú Mỹ Hưng lần một - 2016
  lo lắng về thực phẩm không an toàn đang là tâm lý chung của toàn người tiêu dùng, không đặc biệt gì các bà nội trợ.
  Ra chợ như ra trận
  “Cứ sáng sáng mở báo ra là thấy đầy rẫy những thông báo về thực phẩm bẩn, nào là thịt lợn tẩm hóa chất thành giết mổ bò, cà phê trộn đậu nành, hoa quả nhúng thuốc, rau muống tưới nhớt ... Không yên tâm khôn cùng, ko biết phải thưởng thức gì để chắc chắn sức khỏe cho gia đình nữa”, chị Lê Thị Hồng, quận 7, san sẻ. Chị Hồng ví von đi chợ bây giờ như ra trận, thực phẩm chứa hóa chất độc hại bủa vây, ko chuyên cần lựa chọn, Nhận xét kỹ là “dính đạn” như chơi. Cẩn trọng là Nhưng chị Hồng cũng thừa nhận khó mà kiểm soát được chất lượng vì chẳng hề loại quả nào cũng có thể đơn giản truy hỏi xuất căn nguyên.
  Anh Dương Quốc Huy, thị xã 8, từ ngày đọc được thông tin chuối bán ngoài chợ bị ngâm thuốc diệt cỏ để ép chín đã mạnh tay loại chuối khỏi menu của gia đình. Cứ như thế, anh tuần tự loại thêm sầu đặc biệt, măng ngâm, rau muống ... “Toàn là các món khoái khẩu Nhưng đành phải nhịn vậy” anh Huy tâm tình.
  Tuy có phần cực cam đoan, mặc dù vậy phản ứng của anh Huy là dễ hiểu bởi tình trạng thực phẩm bẩn đang ngày càng trở nên nghiêm trọng, đe dọa đến sức khỏe của mọi người. Tính nhàng nhàng mỗi ngày có 200 người Việt chết vì bệnh ung thư, 1 Con số đủ để nhiều người quan ngại.
  đồ ăn sạch: biết tìm đâu?
  Để giải bài toán về thực phẩm không rõ nguồn gốc, mỗi gia đình chọn cho mình một phương cách đặc biệt. Chị Thùy Dương, Nhà Bè, tận dụng khoảng đất trống cạnh nhà để trồng 1 vườn rau nho nhỏ, với những loại rau đa dạng như cải, rau dền, rau thơm ... Chị cho biết: “Ẳn rau ngoài đường sợ thuốc bảo vệ thực vật nên tự trồng thưởng thức cho chắc. Coi vậy chứ ko dễ đâu, mình không có kinh nghiệm trồng trọt, lại không dùng phân, thuốc nên rau cứ èo uột”.
  Có ti tỉ tuyến đường để thực phẩm chứa hóa chất độc hại đến với bữa thưởng thức của các gia đình, trái lại, tuyến đường để xã hội tìm đến với thực phẩm sạch ko nhiều và khá gian nan. Trong cảnh ngộ ấy, nhiều ban ngành nghề đã vào cuộc, hăng hái ra quân, tìm thấy và ngăn chặn nhiều vụ việc vi phạm vệ sinh an toàn thực phẩm có quy mô lớn.
  Nhiều cơ quan, doanh nghiệp đã chung tay với cộng đồng trong cuộc chiến chống thực phẩm bẩn. Tiêu biểu như Công ty TNHH phát triển Phú Mỹ Hưng với Ngày hội trang trại xanh được diễn ra trong những năm Gần đây đã góp phần mang đến cho người dân những loại này thực phẩm an toàn, an toàn; giới thiệu các quá trình trồng rau sạch và tuyên truyền về dinh dưỡng, sức khỏe.
  Với ý thức của người dân, sự tìm mọi cách của toàn cộng đồng, kỳ vọng nỗi lo về thực phẩm không an toàn sẽ ngày càng vơi đi. vVideo trợ thời dừng
  vì thế nếu như ko biết các liên hệ uy tín để mua đồ ăn thĩ hãy tự kiểm soát an ninh mình bằng việc tự trồng thực phẩm hoặc nên dùng kinh nghiệm để tuyển lựa những đồ ăn tốt nhất cho bạn và người thân.
  tập đoàn chức năng cũng đã chú ý hơn việc đồ vật các máy móc rà soát đồ ăn nhanh như máy kiểm tra an toàn thực phẩm Soeks của Nga đã được Bộ y tế cấp phép lưu hành để rà soát kiểm tra các thực phẩm trên thị trường. Bên cạnh đó là cộng đồng uyên bác bạn hãy tự mình bảo kê mình trước nhất.
  [​IMG]
   

Chia sẻ trang này