1. Để hạn chế Spam nội dung trùng lặp, nội dung vi phạm chính sách google
  Đi link tràn lan vào bài viết là đặc điểm chung của các tài khoản spam nên chúng tôi dừng việc đi link vào bài viết với tài khoản thường
  Để được đặt được link vào bài viết, các bạn phải đăng ký tài khoản VIP tại đây
  Dismiss Notice

"tiết Kiệm" Thói Quen Giúp Bạn Chạm Đến Sự Đầy Đủ

Thảo luận trong 'Sửa chữa, bảo trì thay thế phụ kiện' bắt đầu bởi tuanesport, 19/12/18.

 1. tuanesport

  tuanesport New Member

  Thu nhập và chi tiêu của mỗi người là khác nhau, có người thu ít vẫn chi đủ hoặc có người thu nhiều nhưng chi vẫn thiếu. Làm giàu không chỉ là câu chuyện của việc tăng thu nhập cá nhân. Đó còn là việc bạn thiết lập thói quen tiết kiệm và thói quen chi tiêu hợp lý.Vài người trong chúng ta thường ngỡ ngàng vì số hóa đơn phải thanh toán cuối tháng hay khoản lương nhận được không đủ để chi trả các mục chi tiêu trước đó. Đó là vì chúng ta chưa thiết lập được thói quen tiết kiệm hợp lý thay thế cho chi tiêu ngẫu hứng. Cùng Bảo Hiểm Generali thiết lập thói quen tiết kiệm ngay từ hôm nay với 3 bước đơn giản dưới đây nhé.

  Bước 1: Xác định mục đích và mục tiêu tiết kiệm

  Đây là bước quan trọng nhất khi bắt đầu thiết lập thói quen tiết kiệm. Bạn cần xác định rõ ràng mục đích và mục tiêu cho từng khoản tiết kiệm. Từ đó, bạn sẽ biết được mình cần dùng phương cách nào, và bao lâu sẽ đạt được mức tiết kiệm mong muốn.Ví dụ, với mục đích của bạn là một chuyến du lịch Châu Âu trong vài ngày, mức tiết kiệm bạn cần đạt được là 30 triệu VND. Mức thu nhập hàng tháng của bạn là 10 triệu VND. Vậy là bạn xác định được kế hoạch tiết kiệm của bạn cần bắt đầu từ giờ và kéo dài trong khoảng 6 tháng. Hình thức tiết kiệm của bạn có thể là cắt giảm các khoản chi phí không cần thiết (mỹ phẩm đắt tiền, quần áo, giải trí…), tăng giờ làm mỗi ngày thêm một giờ đồng hồ và nhận thêm việc cộng tác viết lách vào ngày cuối tuần.Với việc xác định mục đích và mục tiêu tiết kiệm rõ ràng, bạn sẽ cảm thấy có động lực hơn để phấn đấu. Theo thời gian, từ việc tiết kiệm có mục đích, bạn sẽ dần thiết lập được thói quen tiết kiệm cho bản thân, thay thế cách thức chi tiêu ngẫu hứng trước đây.

  [​IMG]


  Xác định mục đích và mục tiêu tiết kiệm

  Bước 2: Tìm kiếm phương pháp tiết kiệm phù hợp

  Mỗi người đều có những định mức khác nhau cho việc tiết kiệm, nên phương cách tiết kiệm cũng khác nhau. Bạn có thể tham khảo một trong những phương pháp giúp thiết lập thói quen tiết kiệm sau:

  1. Nhờ người thân giữ tiền giúp

  Nếu bạn nghi ngờ bản thân sẽ không thể giữ tiền nguyên vẹn đến hết tháng, hãy nhờ người thân giữ giúp. Tất nhiên, bạn cũng nên chủ động ghi chú lại số tiền đã gửi để dễ quản lý về sau.

  2. Gửi ngân hàng

  Bạn cũng có thể chọn một ngân hàng đáng tin cậy và gần nơi làm việc, hoặc gần nhà để tiện tới lui thường xuyên. Đừng ngại gửi vào những khoản tiền nhỏ, việc gửi từng đợt như vậy cũng đảm bảo an toàn cho số tiền của bạn. Vào cuối kì, số tiền gửi vào cộng với lãi suất sẽ giúp bạn có được khoản tiền tiết kiệm để thực hiện những dự định cá nhân.

  [​IMG]
  Gửi tiền vào ngân hàng để thiết lập thói quen tiết kiệm

  3. Bắt đầu nguyên tắc 10 giây và 48 giờ

  Khi đến một cửa hàng, trước khi mua một món hàng nào đó, bạn hãy thử giữ món hàng đó trong tay 10 giây và suy nghĩ về lợi ích của món hàng. Đây là thời gian cân nhắc kỹ lưỡng rằng món hàng ấy có thực sự cần thiết hay không. Nếu không, hãy đặt lại món hàng đó lên kệ để tránh làm hao hụt ngân sách.Còn khi đặt một món hàng trên mạng, hãy giữ món hàng đó trong giỏ qua 48 giờ. Nếu sau 48 giờ đồng hồ bạn vẫn thực sự thích món hàng đó và khát khao sở hữu nó thì hãy thực hiện thanh toán. Khi thực hiện giao dịch trên mạng, chúng ta thường có xu hướng vung quá tay vào nhiều món hàng mà chúng ta thấy. Vì vậy, thiết lập thói quen tiết kiệm nên đến từ việc cố gắng quản lý chi tiêu khi mua sắm trên mạng.

  4. Đầu tư vào bảo hiểm nhân thọ

  Việc đầu tư vào bảo hiểm nhân thọ còn cực kì hữu hiệu đối với những ai không tin tưởng vào khả năng tiết kiệm tiền của bản thân. Tổng số tiền bạn đầu tư vào bảo hiểm sẽ được hoàn trả vào cuối hạn hợp đồng, cùng một khoản tiền thêm gần giống như lãi suất. Không những thế, khi tham gia bảo hiểm, bạn còn được đảm bảo an toàn sức khỏe và các rủi ro trong cuộc sống. Hãy nhờ các chuyên gia tư vấn tại Generali để lựa chọn một gói bảo hiểm phù hợp với khả năng tài chính của bạn.

  Bước 3: Tiến hành tiết kiệm và ghi chú quá trình

  Trong quá trình thiết lập thói quen tiết kiệm, hãy chuẩn bị một quyển sổ tay để ghi chú lại tiến trình thực hành tiết kiệm của bạn. Chỉ cần thấy những con số mỗi ngày, bạn lập tức sẽ có động lực hoàn tất quá trình tiết kiệm của mình.

  [​IMG]
  Theo dõi quá trình tiết kiệm

  Thêm vào đó, nhờ ghi chú lại, bạn còn quản lý được cụ thể số chi tiêu trong cuộc sống của bạn, từ đó có cách điều chỉnh cho phù hợp hơn vào tháng sau.

  Thiết lập thói quen tiết kiệm là việc bạn hoàn toàn có thể đạt được nếu bắt tay thực hiện ngay từ hôm nay. Bạn sẽ hoàn toàn loại bỏ được thói quen chi tiêu ngẫu hứng của mình và thay bằng thói quen quản lý tài chính hợp lý và hiệu quả hơn.

  Ước mơ mua xe hơi, mua nhà mới, hay đầu tư cho con đi du học của bạn sắp thành hiện thực rồi đó. Hãy cùng Bảo Hiểm Nhân Thọ Generali tiết kiệm ngay bây giờ bạn nhé! Để ước mơ trở thành sự thật bạn nha. Chúc bạn thành công
   

Chia sẻ trang này